Cách chọn lan can phù hợp với ngôi nhà

2 1024x1024 - Cách chọn lan can phù hợp với ngôi nhà

Lan can có xuất phát điểm là vật bảo vệ cho những chi tiết kiến trúc trong nhà như cầu thang hay ban công, sân thượng.

Càng về sau này, người ta nhận ra rằng nó không chỉ có chức năng bảo đảm an toàn cho con người mà còn là một bộ phận không thể thiếu đóng góp vào vẻ đẹp thẩm mỹ của tổng thể ngôi nhà.

Trong văn hóa người Việt, phong thủy rất được coi trọng, kể cả phong thủy lan can, làm sao để nó có thể phát huy tối đa công dụng của mình. Bài viết hôm nay xin được chia sẻ về phong thủy lan can.

Những điều mà bạn nên biết.

ban cong sat my nghe 007 - Cách chọn lan can phù hợp với ngôi nhà

Sự cần thiết 

Ban công hay cầu thang, sân thượng của các ngôi nhà cao tầng hay biệt thự là những nơi chủ yếu có sự xuất hiện của lan can.

Lan can có tác dụng bảo vệ cho sự an toàn của người trong nhà khi sinh hoạt đi lên xuống cầu thang, đứng ở ban công hay phơi quần áo trên sân thượng.

Đặc biệt, những gia đình có trẻ nhỏ và người già càng cần thiết phải làm lan can cho các bộ phận này.

Bên cạnh đó, lan can còn là yếu tố tăng tính thẩm mỹ, làm đẹp cho nhiều công trình nhà ở. Lan can cầu thang có thể tạo nên sự hòa tấu với bức tranh kiến trúc nội thất tổng thể của một căn nhà.

Lan can ban công cũng vậy, đồng bộ với các chi tiết điểm xuyết trên kiến trúc ngoại thất như cửa cổng, hàng rào, cửa sổ…; nó còn tạo nên không gian đẹp nên thơ và đầy thú vị cho những người sống trong nhà.

6 1 - Cách chọn lan can phù hợp với ngôi nhà

Thiết kế, thi công lan can hợp phong thủy

Đầu tiên, thiết kế lan can cần đảm bảo được yếu tố công năng của nó đối với ngôi nhà đó là bảo vệ và làm đẹp.

Một lan can cầu thang hay lan can ban công cần phải được thi công chắc chắn, vững chãi để đủ sức trụ cho người và có chiều cao đủ để bảo vệ người đứng trên cầu thang hay ban công.

Đồng thời, lan can nên được thiết kế có thẩm mỹ bằng các kiểu dáng, đường nét hoa văn đẹp để vừa tạo điểm nhấn cho cầu thang hay ban công, lại vừa hài hòa với các yếu tố khác trong tổng thể ngôi nhà.

Tiếp theo, lan can nên được đặt vào những chỗ có góc nhìn tốt để người trong nhà dễ dàng quan sát mọi thứ xung quanh, kể cả cầu thang hay ban công.

Chiều cao lan can ở mức vừa phải, không quá thấp cũng không nên quá cao, sẽ ảnh hưởng đến tầm nhìn hay sự an toàn của mọi người trong nhà.

Thứ ba, những gia đình có người cao tuổi và trẻ em tinh nghịch thì nên làm lan can có tay vịn vững chắc để dễ di chuyển lên xuống cầu thang.

đối với nhung nhà có trẻ em nhỏ Hãy làm lan can có thiết kế song đứng chứ không phải họa tiết nằm ngang vì trẻ có thể leo trèo nghịch ngợm rất nguy hiểm.

7 - Cách chọn lan can phù hợp với ngôi nhà

Thứ tư, lan can ban công nên tránh đặt đối diện với những vật nhọn chĩa thẳng vào như cành cây lớn, tia sáng hắt vào… sẽ tạo ra sát khí cho ngôi nhà.

Nếu không thể tránh khỏi những yếu tố đó thì gia chủ cần tìm cách hóa giải bằng cách đặt những đồ vật phong thủy sinh khí, cản hung khí như cây xanh, bể cá, hoa dây leo…

Tiếp nữa, lan can hợp phong thủy là lan can được trang trí bởi những đồ vật thích hợp, nên hay không nên đặt cái gì vào chỗ lan can.

Thông thường, gia chủ không nên treo đồ đạc linh tinh sẽ làm rối luồng khí di chuyển trong nhà, đặc biệt là đối với lan can cầu thang. Còn lan can ban công thì có thể xem xét một số thứ có thể treo lên như giỏ hoa nhỏ, cành dây leo chẳng hạn.

Và cuối cùng, màu sắc phù hợp với lan can đó chính là màu theo phong thủy ngũ hành và cần phải tương sinh, tương hợp với mệnh của gia chủ.

Bên cạnh đó, màu sắc còn phải đảm bảo sự hòa hợp với tổng thể màu sơn của toàn ngôi nhà và quang cảnh xung quanh.

Phong thủy lan can: Những điều mà bạn nên biết đã được trình bày chi tiết trong phần trên.

Hãy tìm hiểu kỹ hơn về các thiết kế lan can khác nhau để tạo ra một bộ lan can kiến trúc đồng nhất, hợp phong thủy và tạo vẻ đẹp riêng cho ngôi nhà của bạn!

ban cong hop kim nhom 15 1 - Cách chọn lan can phù hợp với ngôi nhà

bạn có thể tham khảo thêm một số mẫu đa dạng trên https://satmynghe.com/ đẻ có thể chọn cho mình thiết kế phù hợp nhất với ngôi nhà của bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Sắt Mỹ Thuật Tuấn Phong cho biết ! Bản Quyền Thuộc Về Sắt mỹ thuật Tuấn Phong.
0945.38.38.31